5 Sân bay Nhật Bản đạt chuẩn Quốc Tế, thông tin chi tiết

Nhật Bản có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á và thế giới. Bên cạnh đó, Nhật Bản có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút được nhiều khách du lịch quốc tế. Hệ thống giao thông phát triển đặc biệt là hàng không, các sân bay Nhật Bản là mắt xích không thể thiếu trong hệ thống vận tải, kết nối Nhật Bản với thế giới. Để tìm hiểu rõ hơn về sân bay, các chặng bay đến Nhật từ Việt Nam thì bạn theo dõi tiếp bài viết nhé!

Thông tin chung về sân bay Nhật Bản

Hệ thống sân bay Nhật Bản vô cùng phát triển với 173 sân bay nội địa và quốc tế đang hoạt động, trong đó có 5 sân bay quốc tế Nhật Bản đạt tiêu chuẩn, xếp hạng cao trên thế giới gồm:

STT Tên sân bay Mã ICAO Mã IATA
1 Sân bay quốc tế Kansai

Kansai International Airport

RJBB KIX
2 Sân bay quốc tế Narita

Narita International Airport

RJAA NRT
3 Sân bay quốc tế Chubu Centrair

Chubu Centrair International Airport

RJGG NGO
4 Sân bay quốc tế Tokyo

Tokyo International Airport

RJTT HND
5 Sân bay quốc tế Osaka

Osaka International Airport

RJOO ITM

Xem thêm: [Giải Đáp]: Tổng Chi Phí Đi Nhật Bản Là Bao Nhiêu?

Theo cập nhật mới nhất, hệ thống sân bay quốc tế Nhật Bản được phân loại thành 3 nhóm chính gồm:

Tìm hiểu những sân bay Nhật Bản lớn hiện nay
Tìm hiểu những sân bay Nhật Bản lớn hiện nay
  • Sân bay cấp 1: Đây là sân bay quan trọng, có vai trò là trung tâm giao thông vận tải kết nối với cả nước và quốc tế ở Nhật Bản. Loại sân bay này sẽ do tư nhân quản lý (03 sân bay quốc tế lớn nhất), sân bay quốc gia sẽ do chính phủ trung ương điều hành và sân bay tại khu vực đặc biệt sẽ do cấp tỉnh quản lý.
  • Sân bay cấp 2: Những sân bay nằm ở các tỉnh trong cả nước, có nhiệm vụ vận chuyển, hàng không dân dụng.
  • Sân bay cấp 3: Đây là sân bay phục vụ cho mục đích dân sự, quốc phòng của Nhật Bản.

Nhiệm vụ chính của sân bay Nhật Bản là vận chuyển hành khách, vận chuyển hàng hóa. Là địa điểm quá cảnh của nhiều hãng hàng không quốc tế có hành trình bay dài.

Có rất nhiều hãng hàng không quốc tế khai thác đường bay đến Nhật Bản như: Vietnam Airlines, Korean Air, All Nippon Airlines, Eva Air, American Airlines, Cathay Pacific, Asian Airline, China Southern Airline,…

Thông tin chi tiết các sân bay quốc tế của Nhật Bản

Cùng tìm hiểu chi tiết các sân bay quốc tế ở Nhật Bản sau đây:

Sân bay quốc tế Osaka

Sân bay quốc tế Osaka là sân bay nội địa của Nhật Bản, nằm ở vùng Kansai, đây là một trong năm sân bay quốc tế của Nhật. Ngoài tên gọi là sân bay Osaka, nó còn có tên gọi khác là sân bay Itami. Mỗi năm sân bay này phục vụ nhu cầu đi lại của hơn 14 triệu hành khách nội địa, với hơn 139.630 chuyến bay và vận chuyển hơn 131 nghìn tấn hàng hóa.

Sân bay Osaka Nhật Bản còn có tên gọi khác là sân bay Itami
Sân bay Osaka Nhật Bản còn có tên gọi khác là sân bay Itami

Sân bay Osaka có 2 nhà ga ở phía Bắc và phía Nam với 21 cửa và là trụ hoạt động chính của hai hãng Japan Airlines và Amakusa Airlines. Sân bay quốc tế Osaka là sân bay Nhật Bản được đầu tư xây dựng với nhiều trang thiết bị hiện đại với các tiện ích như: Wifi miễn phí, cổng sạc các thiết bị điện tử, máy rút và đổi tiền, hệ thống khách sạn, khu vui chơi trẻ em, giải trí, ăn uống,… đảm bảo nhu cầu khách quốc tết khi tới sân bay du lịch Nhật Bản hoặc quá cảnh tại đây.

Sân bay quốc tế Chubu – Sân bay Nhật Bản

Sân bay Chubu hay sân bay Nagoya Nhật Bản là sân bay quốc tế của Nhật Bản, tọa lạc trên hòn đảo nhân tạo ở vịnh Ise, thành phố Tokoname ở tỉnh Aichi cách Nagoya khoảng 35km. Sân bay Chubu được coi là cảng hàng không quốc tế quan trọng của vùng Chubu, nơi hoạt động của nhiều hãng bay quốc tế lớn như: Air Busan, Air China, All Nippon Airways, China Southern, Japan Airlines,…

Chubu là sân bay nằm ở tỉnh Chiba của Nhật Bản
Chubu là sân bay nằm ở tỉnh Chiba của Nhật Bản

Với thiết kế nhà ga hình chữ T độc đáo, với 3 nhà ga tỏa thành 3 hướng, giúp khách hàng checkin tại sân bay Chubu rút ngắn được thời gian di chuyển. Sân bay Chubu có tất cả 27 cổng ra máy bay, gồm 13 cổng bay nội địa và 14 cửa bay dành cho chuyến bay quốc tế.

Các tiện ích chính của sân bay Chubu nổi bật gồm: Nhà tắm sân bay, mua sắm miễn thuế, khu ăn uống, quầy thông tin, dịch vụ y tế, wifi miễn phí, cây rút tiền và đổi tiền,…

Sân bay quốc tế Narita

Sân bay Narita là sân bay Nhật Bản tọa lại tại hai tỉnh là Narita và Chiba, cách thủ đô Tokyo 60km. Sân bay quốc tế Narita có diện tích hơn 1125 ha, là nơi hoạt động chính của nhiều hãng hàng không như Japan Airlines, All Nippon, Airways, EVA Air, Korean Air,… Sân bay được thiết kế gồm 3 nhà ga riêng biệt gồm nhà ga 1, nhà ga 2 và nhà ga 3.

Sân bay Narita là một trong năm sân bay quốc tế ở Nhật Bản
Sân bay Narita là một trong năm sân bay quốc tế ở Nhật

Theo thống kê mới nhất thì sân bay này đón tiếp hơn 39 triệu lượt khách với hơn 116 nghìn chuyến bay và 2 triệu tấn hàng hóa.  Là sân bay có lưu lượng vận chuyển hàng hóa đứng thứ 3 thế giới, phục vụ các chuyến bay kết nối châu Á và châu Mỹ.

Sân bay Narita có đầy đủ các tổ hợp dịch vụ tiện ích phục vụ chu đáo cho khách hàng như wifi miễn phí, cổng sạc các thiết bị điện tử, cửa hàng mua sắm miễn thuế, khu ăn uống, nghỉ ngơi, khu trưng bày nghệ thuật NAA,…

Sân bay quốc tế Kansai

Sân bay Kansai là sân bay Nhật Bản được mở cửa hoạt động vào năm 1994, được công nhân là sân bay quốc tế nằm trên hòn đảo nhân tạo giữa vịnh Osaka cách thành phố Osaka 38km. Mỗi năm sân bay Kansai Nhật Bản đón tiếp hơn 23 triệu khách với 163.506 lượt máy bay và vận chuyển hơn 719 nghìn tấn hàng hóa.

Kansai là sân bay Nhật Bản nằm trên hòn đảo nhân tạo ở Osaka
Kansai là sân bay nằm trên hòn đảo nhân tạo ở Osaka

Sân bay quốc tế Kansai là nơi hoạt động của nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới như: Japan Airlines, Singapore Airlines, EVA Air, China Airlines, Korean Air,… có vai trò kết nối các đường bay nội địa Nhật Bản, kết với với các thành phố châu Á và châu Mỹ.

Thiết kế sân bay Kansai gồm 2 nhà ga là nhà ga số 1 và nhà ga số 2. Nhà ga số 1 gồm 4 tầng với chiều dài 1,7km phục vụ các chuyến bay quốc tế và chuyến bay nội địa. Nhà ga số 2 phục vụ cho các hàng không giá rẻ cả nội địa và quốc tế.

Sân bay Kansai có đầy đủ các tiện ích phục vụ nhu cầu của khách hàng như: Wifi miễn phí, máy rút tiền và đổi tiền, khu ẩm thực, mua sắm, khách sạn, dịch vụ y tế, khu nghỉ ngơi,…

Sân bay quốc tế Tokyo

Sân bay Tokyo hay còn gọi sân bay Haneda Nhật Bản nằm ở khu Ota, thành phố Tokyo. Đây được coi là sân bay quốc tế lớn nhất ở Nhật Bản và châu Á trung bình mỗi năm phục vụ hơn 67 triệu lượt khách, mỗi ngày đón hơn 900 chuyến bay đến và đi. Hiện nay sân bay Tokyo Haneda là địa điểm khai thác của nhiều hãng hàng không quốc tế lớn trên thế giới như: Japan Airlines, Singapore Airlines, Air China, Asiana Airlines,…

Sân bay Haneda là sân bay lớn nhất Nhật Bản
Sân bay Haneda là sân bay lớn nhất Nhật Bản

Sân bay quốc tế Haneda có thiết kế gồm 3 nhà ga: nhà ga số 1, nhà ga số 2, nhà ga quốc tế có nhiệm vụ vận chuyển hành khách hàng hóa nội địa và quốc tế. Là nơi di chuyển tới các thành phố lớn ở châu Á, Trung Đông, Bắc Mỹ và châu Âu.

Sân bay Tokyo được đầu tư xây dựng với nhiều hạng mục tiện ích, phục vụ nhu cầu của hành khách như: Dịch vụ xe bus miễn phí, dịch vụ khách sạn, cửa hàng mua sắm miễn thuế, máy rút tiền và đổi tiền, wifi miễn phí, khu vực ăn uống, phòng hội nghị sự kiện,…

Đường bay và chặng bay phổ biến từ Việt Nam tới Nhật Bản

Hiện nay tại Việt Nam khai thác đường bay sang Nhật ở 3 sân bay là sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM), sân bay Đà Nẵng. Bạn có thể tham khảo các chuyến bay, chặng bay sau đây.

Điểm khởi hành Điểm đến Hãng bay Thời gian bay Giá vé tham khảo
Hà Nội Sân bay Tokyo Vietnam Airline 4h40p 9,200,000
Sân bay Tokyo

quá cảnh tại Manila

Vietjet Air 7h10p 5,000,000
Sân bay Osaka

quá cảnh tại HongKong

Cathay Pacific 5h45p 11,692,000
Sân bay Osaka

quá cảnh tại Seoul

Korean Air 6h05p 16,043,000
Sân bay Osaka Vietnam Airline 04h25p 17,841,000
Sân bay Osaka

quá cảnh Singapore

Singapore Airline 07h55p 15,305,000
TP. Hồ Chí Minh Sân bay Kansai China Southern 4h30p 3,000,000
Sân bay Tokyo Vietnam Airlines 5h55p 8,700,000
Sân bay Tokyo Malaysia Airlines 12h25p 7,800,000
Sân bay Tokyo Thai Airways 9h5p 7,300,000
Sân bay Haneda

quá cảnh tại Singapore

Singapore Airlines 10h30p 7,500,000
Sân bay Kansai Vietjet Air 5h5p 2,500,000
Đà Nẵng Sân bay Osaka

quá cảnh Hong Kong

Cathay Pacific 5h25p 12,187,000
Sân bay Osaka

quá cảnh Seoul

Korean Air 6h05p 16,043,000
Sân bay Osaka

quá cảnh Singapore

Singapore Airlines 9h15p 12,823,000
Sân bay Osaka

quá cảnh Busan

Asiana Airlines 14h50p 13,499,000
Sân bay Osaka

quá cảnh Macau

Air Macau 12h45p 12,421,000
Sân bay Osaka China Airlines 22h10p 8,599,000

Xem thêm: Cẩm nang Du lịch Nhật Bản tự túc – cập nhật mới 2024

Kết luận

Trên đây là những thông tin, kiến thức tìm hiểu về sân bay Nhật Bản dành cho mọi người quan tâm. Hy vọng bài viết của Việc làm Nhật Bản 24h đã giải đáp cho bạn thắc mắc và có thêm hiểu biết về Nhật Bản, thuận tiện cho quá trình học tập, sinh sống và du lịch tại quốc gia này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *