Đi Nhật Theo Diện Kỹ Sư Điện Và Những Điều Cần Biết

Đi Nhật theo diện kỹ sư điện hiện đang là lựa chọn của rất nhiều lao động Việt Nam. Tuy có điều kiện tuyển dụng khắt khe Nhưng chương trình đào tạo kỹ sư Nhật Bản lại đem về nhiều lợi ích lâu dài cho người lao động. Để hiểu rõ hơn về hình thức đi Nhật này, hãy theo dõi bài viết ngay sau đây.

 

Đi Nhật theo diện kỹ sư điện dành cho cả nam và nữ
Đi Nhật theo diện kỹ sư điện dành cho cả nam và nữ

Xem thêm: Đi Nhật Nên Chọn Đơn Hàng Nào? 10+ Đơn Hàng Cho Nam Và Nữ

Điều kiện đi Nhật theo diện Kỹ sư điện

Đi Nhật theo diện kỹ sư điện đang là một trong những chương trình hấp dẫn thu hút đông đảo số lượng lớn các kỹ sư trẻ Việt Nam tham gia. Ngoài những điều kiện về độ tuổi và sức khỏe thì kỹ sư điện Nhật Bản cũng phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về bằng cấp và trình độ tiếng Nhật. Dưới đây sẽ là tổng hợp 8 điều kiện đi Nhật theo diện kỹ sư mà bạn cần nắm được. 

Điều kiện để đi Nhật rất khắt khe về trình độ học vấn
Điều kiện để đi Nhật rất khắt khe về trình độ học vấn

Điều kiện về độ tuổi làm việc

Muốn đi sang Nhật theo diện kỹ sư điện, bạn phải nằm trong độ tuổi từ 21 đến 35 tuổi. Tuy nhiên vẫn có một số đơn tuyển có thể giới hạn đến 40 tuổi. Tùy vào từng đơn hàng mà các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ có các yêu cầu khác nhau về độ tuổi đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư điện.

Điều kiện sức khỏe

Bất kỳ lao động nào trước khi đến Nhật Bản làm việc đều phải đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe và có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe tham gia làm việc tại nước ngoài từ cơ quan y tế. Bên cạnh đó, bạn còn cần đáp ứng được những điều kiện khác như:

 • Người lao động không nằm trong 13 nhóm bệnh Nếu mắc phải sẽ không đủ điều kiện đi kỹ sư Nhật
 • Người lao động phải đảm bảo có sức khỏe tốt và phù hợp với ngành nghề 
 • Không tuyển những lao động có bệnh truyền nhiễm, bệnh mãn tính, cấp tính chưa chữa khỏi hay những người bị dị tật giác quan, dị tật cơ quan vận động,…
 • Một số ngành nghề còn yêu cầu về độ cận và không có tiền sử phẫu thuật 

Tất cả những trường hợp không đạt về tiêu chuẩn điều kiện sức khỏe đi kỹ sư điện tại Nhật Bản và không có dấu của bệnh viện về đủ điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều sẽ không thể tham gia chương trình tuyển chọn. 

Điều kiện pháp lý với lao động

Chi phí đi Nhật theo diện kỹ sư không quá cao
Chi phí đi Nhật theo diện kỹ sư không quá cao

Để đáp ứng được những yêu cầu đi Nhật theo diện kỹ sư điện thì người lao động cần có đầy đủ năng lực và hành vi dân sự. Cần có tư chất đạo đức tốt, chấp hành đầy đủ pháp luật. Người lao động cần không được có tiền án, tiền sự và không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật hai nước. 

Yêu cầu về văn hóa và chuyên môn

Trình độ kỹ sư điện theo quy định cần có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng và đại học chính quy có chuyên ngành phù hợp với công việc mà bên Nhật Bản đang tuyển dụng. Ngoài ra, người lao động cũng cần nộp bảng điểm đi kèm. Với những trường hợp học liên thông từ cao đẳng lên đại học thì cần nộp cả bằng và bảng điểm của hai hệ đào tạo này.

Người lao động chỉ được đăng ký đơn hàng kỹ sư điện đúng với chuyên ngành mình đang theo học.  

Yêu cầu về trình độ tiếng Nhật

Các doanh nghiệp tuyển kỹ sư điện ở Nhật Bản thường sẽ đòi hỏi người lao động phải có khả năng giao tiếp tốt và có thể nghe hiểu được tiếng Nhật trong quá trình làm việc. Do đó điều kiện đi Nhật theo diện kỹ sư điện yêu cầu người lao động phải có chứng chỉ tiếng Nhật đạt từ N4 trở lên. Tuy nhiên, nếu ứng viên có trình độ tiếng Nhật càng cao thì càng thêm thuận lợi trong quá trình xin cấp visa kỹ sư điện Nhật Bản cũng như sinh sống và làm việc tại nước này. Người lao động có thể tiết kiệm được khoản chi phí học tiếng Nhật và thời gian học thêm khi sang Nhật để đủ điều kiện cũng nhanh chóng hơn. 

Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khi đi Nhật

Visa thực tập sinh và visa du học có thể xin visa kỹ sư
Visa thực tập sinh và visa du học có thể xin visa kỹ sư

Nếu ứng viên muốn sang Nhật theo diện kỹ sư điện thì cần có 1 đến 2 năm kinh nghiệm làm việc. Đối với các ứng viên chưa có kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng sẽ tùy thuộc vào nội dung công việc để trao đổi trước cho ứng viên có thể chuẩn bị. 

Điều kiện về hồ sơ

Ứng viên đăng ký sang Nhật ngành kỹ sư điện cần chuẩn bị hồ sơ gồm giấy tờ như sau:

 • Giấy khám sức khỏe tại bệnh viện đã đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội 
 • Bản sao công chứng của sổ hộ khẩu 
 • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân 
 • Bản sao công chứng của giấy khai sinh 
 • Bằng cấp chuyên ngành kỹ sư điện hệ cao đẳng trở lên và kèm theo bảng điểm 
 • 01 bản xác nhận nhân sự tại địa phương nơi mình thường trú 
 • 01 bản xác nhận tình trạng hôn nhân. Trong trường hợp người lao động đã kết hôn thì cần photo giấy đăng ký kết hôn và công chứng 
 • Hộ chiếu và nếu không có thì người lao động sẽ không thể xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Điều kiện về ngoại hình ứng viên

Yêu cầu về ngoại hình là một trong những điều kiện đi Nhật theo diện kỹ sư điện không quá khắt khe. Tuy nhiên vẫn có một số doanh nghiệp yêu cầu nhất định về ngoại hình. Và quy định chung về ngoại hình khi sang Nhật theo diện kỹ sư điện như sau:

 • Đối với Nam: Cân nặng trên 50kg và cao từ 1m60 trở lên
 • Đối với Nữ: Cân nặng trên 40kg và cao từ 1m50 trở lên.

Những lợi ích khi đi theo diện kỹ sư điện

Mức lương ngành kỹ sư điện được đánh giá cao
Mức lương ngành kỹ sư điện được đánh giá cao

So với các chương trình thực tập sinh kỹ năng, lao động đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư có nhiều quyền lợi khi xét duyệt lâu dài:

 • Bảo lãnh vợ và con cái sang Nhật: Khi theo làm việc tại Nhật Bản theo diện kỹ sư điện, người lao động có thể bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống. Đây là quyền lợi đặc biệt dành cho những người lao động theo diện kỹ sư tại Nhật. Bên cạnh đó, đi Nhật theo diện kỹ sư điện còn có chi phí thấp hơn so với các chương trình khác như thực tập sinh hoặc kĩ năng.  
 • Cơ hội học tập và thăng tiến tốt: Trong quá trình làm việc tại Nhật, người lao động có thể học tập và tích lũy kinh nghiệm. Khi hết hạn visa thì bạn có thể gia hạn thời gian làm việc tại Nhật không giới hạn. Người lao động còn được hưởng những chế độ phúc lợi tương tự như những người bản xứ và được đóng đầy đủ bảo hiểm xã hội tại Nhật cũng như được khám sức khỏe định kỳ. 

Sau khi trở về nước, người lao động có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp. Các công ty tại Việt Nam có vốn đầu tư của Nhật Bản hoặc công ty Nhật Bản tại Việt Nam đều có các chương trình tuyển dụng ưu tiên dành cho các ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản. Cùng với vốn kinh nghiệm và ngoại ngữ Nhật mà người lao động có thì chắc chắn sẽ không khó để bạn tìm được một công việc có mức thu nhập cao tại Việt Nam. 

 • Mức thu thập cao của kỹ sư Điện Nhật bản: Kỹ sư điện làm việc tại Nhật Bản sẽ có mức thu nhập trung bình vào khoảng 180 – 200 nghìn Yên/tháng (khoảng 36 – 40 triệu đồng/tháng). Đây chỉ là khoản thu nhập trung bình và chưa tính phần lương tăng ca hay làm thêm giờ nếu có. Với mức thu nhập này, người lao động hoàn toàn có thể tích lũy cho bản thân một số tiền lớn, khoảng 500 đến 700 triệu đồng sau làm việc 3 năm tại Nhật. 

Công việc thực tế khi làm kỹ sư điện tại Nhật 

Cơ hội bảo lãnh gia đình sang Nhật
Cơ hội bảo lãnh gia đình sang Nhật

Công việc chính và chủ yếu của ngành kỹ sư điện là xây dựng hệ thống điều khiển tự động bằng tín hiệu điện và kiểm soát những thông số điện đến các máy móc một cách tự động. Vì vậy, đòi hỏi các kỹ sư cần phải có các chuyên môn tốt và thường xuyên học hỏi nâng cao tay nghề để đáp ứng được yêu cầu mới của công việc:

 • Lên kế hoạch bảo trì cho toàn bộ các thiết bị điện (Bao gồm tủ điện, máy phát điện, động cơ điện, hệ thống điện,…)
 • Cập nhật dữ liệu và lên kế hoạch hoạch định mô hình tối ưu cho các sản phẩm và chất lượng của sản phẩm
 • Kiểm tra sự phù hợp về việc lắp đặt của những thiết bị
 • Đề xuất ra các giải pháp tiến bộ để giảm thiểu chi phí nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng và hoạt động tốt của hệ thống điện trong nhà máy 
 • Lên kế hoạch đào tạo kỹ thuật cho nhân viên điện 
 • Lên và thực hiện các dự án cho hệ thống điện của nhà máy 
 • Sửa chữa và giải quyết tất cả những sự cố xảy ra đối với máy móc 

Nhiều người thường nghĩ sang Nhật làm việc sẽ cực kỳ vất vả, nhất là kỹ sư Việt Nam rất có thể phải làm việc chẳng khác một lao động phổ thông bình thường. Tuy nhiên, trên thực tế công việc của các đơn hàng kỹ sư điện tại Nhật không quá vất vả như bạn nghĩ.

Làm việc trong các nhà máy hay làm việc ngoài trời sẽ phụ thuộc vào từng đơn hàng khác nhau. Đối với những đơn hàng kỹ sư điện sang Nhật Bản thì công việc sẽ chia thành hai nhóm chính như sau:

 • Nhóm 1: Các đơn hàng về lĩnh vực thi công, bảo trì, trực tiếp lắp đặt,… sẽ phải làm việc tại các công trình nhưng những đơn hàng này thường có mức lương rất cao và chế độ hỗ trợ phụ cấp tốt. 
 • Nhóm 2: Những đơn hàng về thiết kế tại văn phòng và công việc sẽ hoàn toàn trong nhà, không phải đi ra công trình 

Quy trình chi tiết đi Nhật theo diện kỹ sư điện

Cơ hội thăng tiến tốt trong tương lai
Cơ hội thăng tiến tốt trong tương lai

Quy trình cơ bản đi kỹ sư điện tại Nhật Bản diễn ra như thế nào Có lẽ là băn khoăn của nhiều lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Nhật theo diện kỹ sư hiện nay. Dưới đây sẽ là thông tin về quy trình chuẩn bị để bạn tham khảo: 

Đối với lao động chưa có visa

Để đi làm việc tại đất nước Nhật Bản theo diện kỹ sư điện thì lao động cần trải qua 7 bước và toàn bộ các quy trình sẽ diễn ra trong khoảng 1 năm: 

Bước 1: Tìm sàn xuất khẩu uy tín và tìm sự tư vấn của các chuyên gia

Đầu tiên, ứng viên phải lựa chọn được sản xuất khẩu lao động uy tín để có thể ủy thác. Sản xuất khẩu chất lượng sẽ đem lại những lợi ích cho bạn như sau:

 • Đảm bảo cung cấp những công việc tốt nhất và các doanh nghiệp bên Nhật là doanh nghiệp có tâm 
 • Bảo vệ quyền lợi của lao động một cách tuyệt đối 
 • Cung cấp nhiều đơn hàng tốt và nâng cao mức thu nhập cho người lao động 
 • Chi phí rẻ hơn so với các công ty xuất khẩu lao động do không mất thêm chi phí dịch vụ 

Hiện nay số lượng công ty xuất khẩu lao động có rủi ro lừa đảo liên tục tăng cao. Để đảm bảo quyền lợi cho mình, người lao động cần liên hệ tới các sàn xuất khẩu lao động đáng tin cậy để có thể được hỗ trợ hoàn tất thủ tục và tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian trong quá trình đi kỹ sư điện tại Nhật Bản. Dưới đây là tổng hợp các tiêu chí để lựa chọn đơn vị uy tín mà bạn cần cân nhắc:

  • Đơn vị cung cấp đa dạng đơn hàng: Công ty xuất khẩu lao động uy tín có khả năng kết nối với các doanh nghiệp tại Nhật Bản lớn và nhận được sự tín nhiệm của nhiều xí nghiệp. Có khả năng cung cấp nhiều đơn hàng tốt cho người lao động 
 • Đơn vị thành công kết nối việc làm cho nhiều người lao động: Để đánh giá sự thành công của một công ty, bạn có thể tham khảo những đánh giá từ người lao động cũ đã được kết nối việc làm thành công hay thông tin trực tiếp trên website của công ty đó. 
 • Sở hữu một đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm: Công ty sẽ hỗ trợ tư vấn chuẩn xác những thắc mắc cho người lao động và đồng thời cung cấp những thông tin chi tiết về các đơn hàng. 

Bước 2: Lựa chọn công việc phù hợp và đi khám sức khỏe

Có rất nhiều đơn hàng đi Nhật theo diện kỹ sư điện nên người lao động cần tìm hiểu trước về nghề kỹ sư điện tại Nhật sẽ làm gì cũng như tham khảo tư vấn của phía công ty xuất khẩu lao động để đưa ra lựa chọn công việc phù hợp nhất với sức khỏe của mình. 

Sau khi đã hoàn thành những thủ tục thăm khám sức khỏe cơ bản và có kết quả, bệnh viện sẽ cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho ứng viên. Nếu khám sức khỏe buổi sáng, ứng viên cần tuân thủ các quy định nghiêm ngặt như nhịn ăn sáng để xét nghiệm máu, nước tiểu và siêu âm ổ bụng. Đối với ứng viên nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì không nên đi khám ngay và thời điểm thích hợp là 5 ngày sau khi kết thúc chu kỳ. 

Lao động ứng tuyển với các doanh nghiệp
Lao động ứng tuyển với các doanh nghiệp

Bước 3: Hoàn thiện thủ tục, hồ sơ

Người lao động cần hoàn thiện hồ sơ trong quy trình đăng ký đi kỹ sư điện tại Nhật Bản. Để hoàn thiện hồ sơ cá nhân thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đây: 

 • CCCD/ CMT: Chuẩn bị 02 bản, có dấu xác nhận của địa phương nơi mình cư trú, thời hạn công chứng không được quá 6 tháng.
 • Giấy khám sức khỏe: Ứng viên cần phải khám 2 lần, 1 lần trước khi thi tuyển dụng và 1 lần trước khi hoàn tất xuất cảnh 2 tuần. Nơi khám sức khỏe sẽ được Đại sứ quán tại Nhật Bản cấp phép khám cho người lao động đi nước ngoài làm việc.
 • Sơ yếu lý lịch: Chuẩn bị 02 bản, được xác nhận bởi chính quyền địa phương nơi người lao động cư trú, kèm theo ảnh 4x6cm có dấu giáp lai và xác nhận của địa phương.
 • Giấy xác nhận dân sự của công an xã/phường nơi cư trú: Chuẩn bị 01 bản, mẫu giấy này sẽ do công an xã/phường nơi lao động cư trú cấp, có ảnh dán, dấu giáp lai và được đóng dấu của cơ quan có thẩm quyền.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Chuẩn bị 01 giấy, do UBND xã/ phường nơi ứng viên cư trú cấp, nếu lao động đã kết hôn thì photo công chứng giấy đăng ký kết hôn, nếu đã  ly hôn thì lấy quyết định xử lý ly hôn của Tòa án.
 • Giấy khai sinh và sổ hộ khẩu: Chuẩn bị 02 bản mỗi loại, ứng viên photo và đến công chứng tại UBND xã/ phường nơi mình cư trú. Thời gian đóng dấu đến lúc nộp không quá 6 tháng.
 • Bằng tốt nghiệp chuyên ngành: Mỗi loại bằng cần 02 bản sao và xin dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.
 • Ảnh thẻ: Cần 12 ảnh có kích cỡ 3x4cm, 12 ảnh có kích cỡ 4x6cm, 6 ảnh có kích cỡ 3.5×4.5cm, 6 ảnh có kích cỡ 4.5×4.5cm. Ảnh cần được chụp ở phông trắng, mặc áo sơ mi có cổ, không chỉnh sửa nhiều. 

Bước 4: Thực hiện đặt cọc tiền để thi tuyển

Hầu hết những công ty phải cử đưa lao động Việt sang Nhật làm việc đều yêu cầu nộp tiền cọc và dao động trong khoảng 10 triệu đồng. Ứng viên có thể đặt cọc bằng hình thức tiền mặt hoặc thẻ và chờ tham gia cuộc thi ứng tuyển.

Khoản tiền này sẽ được coi là sợi dây pháp lý ràng buộc quyền và nghĩa vụ của hai bên. Trường hợp ứng viên không có trách nhiệm với đơn hàng như có ý định bỏ thi hay bỏ trốn thì số tiền cọc sẽ bị mất. Người tuyển dụng lao động cũng sẽ tránh được các rủi ro liên quan đến vấn đề này. 

Cần tìm công ty XKLĐ uy tín để ủy thác
Cần tìm công ty XKLĐ uy tín để ủy thác

Bước 5: Phỏng vấn trực tiếp với các xí nghiệp Nhật

Các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ trực tiếp cử các chuyên gia sang Việt Nam để phỏng vấn và lựa chọn các ứng viên phù hợp. Trong trường hợp các doanh nghiệp gặp lý do Bất Khả Kháng và không thể trực tiếp sang Nhật tham dự phỏng vấn thì sẽ cử Phái đoàn tại Việt Nam đảm nhận chức trách này. 

Quá trình phỏng vấn sẽ đưa ra các câu hỏi về giới thiệu bản thân, nêu điểm mạnh và điểm yếu, khả năng chịu vất vả,…Ứng viên nên trả lời ngắn gọn và đúng trọng tâm để tránh gây mất thiện cảm và tốn thời gian của nhà tuyển dụng. 

Bên cạnh hình thức thi tuyển qua phỏng vấn thì ứng viên có thể phải làm thêm một số bài thi kỹ năng, kiểm tra IQ, đánh giá năng lực, kiểm tra thể lực,…Vì quá trình tuyển chọn vô cùng khắt khe nên ứng viên cần chuẩn bị thật kỹ trước khi tham gia ngày thi ứng tuyển đơn hàng chính thức và hãy học cách ghi điểm với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn. 

Bước 6: Hoàn thiện thủ tục khi có kết quả trúng tuyển

Kết quả thi tuyển đơn hàng đi Nhật theo diện kỹ sư điện thường sẽ có ngay sau khi bạn hoàn thành buổi phỏng vấn và kỳ thi kiểm tra đánh giá năng lực. Tuy nhiên, thời gian này có thể sẽ kéo dài từ 4 đến 5 ngày làm việc trong trường hợp phía doanh nghiệp cần đảm bảo và thảo luận thêm về kết quả. 

Sau khi đã có kết quả đỗ đơn hàng đi Nhật Bản, ứng viên cần bổ sung thêm một số giấy tờ như:

 • Hộ chiếu đi Nhật Bản 
 • 02 bản photo công chứng của sổ hộ khẩu 
 • Bản cam kết tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản theo mẫu 
 • Bản cam kết của người thân ứng viên 

Bước 7: Hoàn thiện thủ tục xuất cảnh sang Nhật

Trong quá trình thực hiện đào tạo trước khi xuất cảnh, công ty xuất khẩu lao động và các doanh nghiệp sẽ ký hợp đồng với người lao động và thực hiện các thủ tục xin tư cách lưu trú tại Nhật. Sau khi đã hoàn thành thủ tục, phía công ty xuất khẩu lao động sẽ tiếp tục xin visa và mua vé máy bay cho ứng viên. 

Chi phí cần nộp cho cục Xuất nhập cảnh là 850.000 VNĐ. Sau khi hoàn thành mọi thủ tục, ứng viên đọc nốt chi phí còn lại rồi xuất cảnh. 

Đối với người có visa du học sinh

Đối với những người có visa du học muốn đi Nhật Bản theo diện kỹ sư điện cần làm thủ tục xin chuyển đổi visa du học sang visa kỹ sư. Để đáp ứng yêu cầu này, người lao động cần có bằng chuyên ngành và chứng chỉ tiếng Nhật:

 • Bước 1: Tìm doanh nghiệp Nhật tuyển dụng kỹ sư điện để ứng tuyển, có thể tham khảo tại các website tìm việc làm Nhật Bản.
 • Bước 2: Tham gia phỏng vấn để ứng tuyển, ứng viên có thể phải trải qua một số bài kiểm tra của doanh nghiệp.
 • Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để trình cục Xuất nhập cảnh, gồm các giấy tờ: sơ yếu lý lịch, quyết định nghỉ học do trường xác nhận, đơn xin chứng nhận tư cách lưu trú, bằng cao đẳng/đại học, bảng điểm, bản sao hồ sơ và giấy tờ nộp cục khi xin tư cách lưu trú du học sinh tại Nhật.
 • Bước 4: Trong thời gian chờ kết quả thi tuyển, ứng viên không nên nghỉ học khi chưa chuyển được tư cách lưu trú thành công. Khi làm thủ tục trình cục Xuất nhập cảnh, ứng viên cần có bản sao hồ sơ mà trường Nhật ngữ nộp lên cục trước đó. Tuy nhiên, thủ tục xin đối với bản sao sẽ khó khăn và phức tạp nếu ứng viên nghỉ giữa chừng.
 • Bước 5: Nhận thông báo trúng tuyển, xin chuyển đổi tư cách lưu trú thành công, xin nghỉ học và ứng viên chính thức trở thành kỹ sư điện Nhật Bản.

Đối với người có visa thực tập sinh

Nhiều đơn hàng có mức thu nhập tốt
Nhiều đơn hàng có mức thu nhập tốt

Thực tập sinh không được phép tự ý chuyển trực tiếp sang visa kỹ sư để gia hạn thêm  thời gian ở lại Nhật. Nếu trước đó đã có visa thực tập sinh kỹ năng và lao động muốn chuyển sang visa kỹ sư, ứng viên cần phải đáp ứng các điều kiện do nước sở tại yêu cầu như sau:

 • Kết thúc chương trình thực tập sinh 3 năm theo đúng thời hạn và nhận giấy đánh giá từ doanh nghiệp
 • Thông qua kỳ thi đánh giá kỹ năng cấp độ 3.
 • Bổ sung những giấy tờ liên quan về việc chuyển visa, bao gồm những giấy tờ như phiếu lưu trú, bản photo hộ chiếu, chi tiết các kích cỡ ảnh,  bản photo thẻ lưu trú,…

Quy trình đi Nhật Bản theo diện kỹ sư Nhật cho ứng viên có visa thực tập sinh thường diễn ra như sau:

 • Bước 1: Ứng viên cần thi đỗ kỳ thi đánh giá kỹ năng cấp độ 3 và hoàn thành chương trình thực tập sinh 3 năm 
 • Bước 2: Ứng viên xin gia hạn visa thêm 2 năm
 • Bước 3: Làm tiếp ngành cũ nếu doanh nghiệp cũ mời về hoặc chuyển sang ngành mới nếu như vượt qua vòng thi tuyển dụng 

Tổng hợp một số đơn hàng đi Nhật theo diện kỹ sư điện

Bệnh viêm gan B vẫn có thể đi Nhật theo diện kỹ sư điện
Bệnh viêm gan B vẫn có thể đi Nhật theo diện kỹ sư điện

Sau đây là danh sách đơn hàng đi Nhật theo diện kỹ sư điện lương cao được cập nhật mới nhất, bạn có thể tham khảo:

 • Kỹ sư điện tử: Địa điểm làm việc tại Saga, mức lương từ 230.000 Yên
 • Kỹ sư điện tử viễn thông: Địa điểm làm việc tại Tokyo: mức lương từ 220.000 Yên
 • Kỹ sư lập trình tự động hóa: Địa điểm làm việc tại Gunma, mức lương từ 200.000 yên
 • Kỹ sư thiết kế mạch điện: Địa điểm làm việc tại Kanagawa, mức lương từ 210.000 Yên
 • Kỹ sư điện: Địa chỉ làm việc tại Okayama, mức lương từ 225.000 Yên
 • Kỹ sư cơ điện tử: Địa điểm làm việc tại Okinawa, mức lương từ 210.000 Yên

Xem thêm: Thông tin về Đơn hàng may mặc Nhật Bản – Cập nhật mới nhất

Đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về vấn đề liên quan đến chương trình đi Nhật theo diện kỹ sư điện. Việc hiểu rõ về bản chất từng đơn hàng và những điều kiện ứng tuyển sẽ giúp ứng viên chuẩn bị tốt hồ sơ và có khả năng trúng tuyển cao nhất. Việc làm Nhật Bản chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *