Tổng Hợp Đơn Hàng Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản 1 Năm Mới Nhất

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm gần đây được nhận được sự quan tâm của nhiều bản trẻ trong nước. Nguyên nhân chính có thể kể đến là chi phí đi Nhật 1 năm thấp, mức lương cao, ổn định, được xuất cảnh sớm, tăng ca và nhiều việc làm thêm,…Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê danh sách những đơn hàng đi Nhật 1 năm tốt nhất 2024 dành cho cả nam và nữ. 

 

Nhiều người Việt lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm
Nhiều người Việt lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

Xem thêm: Thông tin về Đơn hàng may mặc Nhật Bản – Cập nhật mới nhất

Những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm 2024 tốt nhất

Đơn hàng giặt là

Đơn hàng giặt là phù hợp cho nữ giới
Đơn hàng giặt là phù hợp cho nữ giới

Hầu hết các nhà tuyển dụng Nhật Bản đều lựa chọn lao động nữ đi đơn hàng này. Vì thông thường, các bạn nữ sẽ cẩn thận và kéo tay hơn khi làm công việc về giặt là. Đây cũng là một đơn hàng được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn khi đi Nhật Bản theo đơn hàng 1 năm vì mức lương cao và chế độ đãi ngộ tương đối tốt. 

Mức lương cơ bản của thực tập sinh đi Nhật Bản theo đơn hàng 1 năm khoảng 30-37 triệu VNĐ/tháng. Vì tính chất mùa vụ nên đơn hàng giặt là 1 năm và thường có thêm nhiều việc để tăng ca. Đây cũng là một trong những ưu điểm giúp lao động tăng thêm thu nhập nhanh chóng trong một năm làm việc tại đất nước Nhật Bản. 

So với các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm thì điều kiện đi Nhật 1 năm đơn đặt là cũng bớt khắt khe hơn. Các ứng viên thuộc độ tuổi từ 18 đến 35 và tốt nghiệp cấp 2 trở lên là có thể tham gia đăng ký đơn hàng này. 

Đơn hàng lắp ráp ô tô

Công việc lắp ráp ô tô có thu nhập cao
Công việc lắp ráp ô tô có thu nhập cao

Đây là một trong các đơn hàng đi Nhật một năm tốt nhất trong năm 2024. Vì mức thu nhập dự kiến bao gồm cả tăng ca và làm thêm của đơn hàng lắp ráp ô tô là khoảng 48 triệu VNĐ/tháng. Đặc biệt khi thi đỗ đơn hàng này, lao động có cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của các tập đoàn sản xuất ô tô lớn tại Nhật Bản. 

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động 1 năm theo đơn hàng lắp ráp ô tô có phần bớt khắt khe hơn so với đơn hàng 3 năm. Chỉ cần người lao động thuộc độ tuổi từ 19 đến 32 và tốt nghiệp cấp hai trở lên là có thể tham gia ứng tuyển đơn hàng này. Đây quả thực là một cơ hội tốt dành cho các lao động nam có nguyện vọng đi Nhật Bản làm việc theo diện 1 năm. 

Đơn hàng chế tạo đường ống

Chế tạo đường ống phù hợp với lao động nữ
Chế tạo đường ống phù hợp với lao động nữ

Đơn hàng chế tạo đường ống là một trong những công việc khá phù hợp với lao động nữ. Vì tính chất công việc không quá vất vả, được làm việc trong nhà xưởng nên phù hợp với sức khỏe của các bạn nữ. Mức lương của đơn hàng này là khoảng 30 triệu VNĐ/tháng (mức lương chưa tính tăng ca, làm thêm). 

Để có thể tham gia đơn hàng chế tạo đường ống thì các ứng viên phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về sức khỏe để đi Nhật. Người lao động cần thuộc độ tuổi từ 18 đến 35 và tốt nghiệp cấp 2 trở lên. Đặc biệt đơn hàng này không yêu cầu kinh nghiệm hay tiếng Nhật đầu vào. 

Đơn hàng chế biến thực phẩm

Đây là một trong những đơn hàng phù hợp dành cho cả lao động nam và nữ. Công việc chủ yếu của đơn hàng này là tham gia chế biến các sản phẩm cơm hộp, đậu phụ, xúc xích, đồ ăn sẵn,…Ưu điểm là môi trường làm việc trong nhà xưởng nên không chịu tác động từ thời tiết bên ngoài. 

Mức lương của đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật Bản khoảng 30-35 triệu VNĐ/tháng (chưa tính tăng ca và làm thêm). Thông thường thì đơn hàng một năm có nhiều việc làm nên thu nhập của lĩnh vực này cũng cao và ổn định hơn.

Để đáp ứng đủ điều kiện đi Nhật Bản 1 năm trong ngành chế biến thực phẩm thì người lao động cần tốt nghiệp cấp 2 trở lên và có độ tuổi từ 18 – 32. Bạn cũng cần đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật và một số yêu cầu khác từ phía các nhà tuyển dụng. 

Đơn hàng đóng gói công nghiệp

Đóng gói công nghiệp được nhiều lao động nam lựa chọn
Đóng gói công nghiệp được nhiều lao động nam lựa chọn

Đơn hàng này nhận được số lượng lớn sự quan tâm của các lao động nam muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm. Công việc chủ yếu sẽ  là đóng gói các  sản phẩm như đất làm vườn, đất hữu cơ và những sản phẩm công nghiệp khác. Mức lương của đơn hàng này khá cao, khoảng 34 triệu VNĐ/tháng.

Điều kiện để tham gia đơn hàng đóng gói công nghiệp tại Nhật Bản khá đơn giản. Người lao động chỉ cần có trình độ tốt nghiệp cấp 3 trở lên, không yêu cầu về kinh nghiệm và tay nghề,… Bên cạnh đó, đơn hàng 1 năm đóng gói công nghiệp cũng có nhiều việc làm thêm và tăng ca để giúp lao động có thêm thu nhập.

Đơn hàng ngành xây dựng

Đối với các lao động nam có sức khỏe tốt thì có thể lựa chọn đăng ký tham gia đơn hàng xây dựng 1 năm tại Nhật. Công việc cụ thể sau khi sang Nhật sẽ bao gồm: đổ bê tông, trát tường, điều khiển máy xây dựng, mộc xây dựng, lắp ghép, tháo dỡ cốp pha, hoàn thiện nội – ngoại thất,…

Mức lương cơ bản của đơn hàng này tại Nhật Bản là khoảng 35-50 triệu VNĐ/tháng (chưa tính tăng ca và làm thêm). Bên cạnh đó, các ứng viên còn được hưởng rất nhiều chế độ đãi ngộ tốt từ các doanh nghiệp tiếp nhận và từ pháp luật của Nhật Bản. So với 5 đơn hàng kể trên thì điều kiện đi đơn xuất khẩu lao động 1 năm ngành xây dựng không đòi hỏi cao về trình độ, độ tuổi cũng như kinh nghiệm làm việc.

Giải đáp những thắc mắc về đơn hàng đi Nhật Bản 1 năm

Đơn hàng sơn vật liệu
Đơn hàng sơn vật liệu

Chi phí đi Nhật Bản 1 năm hiện nay là bao nhiêu?

Nhiều lao động Việt Nam băn khoăn liệu đi xuất khẩu Nhật Bản 1 năm hết bao nhiêu tiền thì đây sẽ là câu trả lời chi tiết: So với những đơn hàng khác, chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật cho đơn hàng 1 năm sẽ thấp hơn rất nhiều và thường dao động trong khoảng 40 – 80 triệu VNĐ. Mức chi phí này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho những lao động có điều kiện kinh tế hạn chế và mong muốn được làm việc ở nước ngoài trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, ứng viên cần lưu ý một số vấn đề trước khi quyết định lựa chọn đơn hàng đi Nhật 1 năm như sau:

 • Đi đơn hàng 1 năm sẽ không được quay lại Nhật làm việc tiếp sau khi kết thúc hợp đồng
 • Nếu tính cụ thể, chi phí để đi Nhật 1 năm thực tế đắt hơn 3 năm.
 • Đi Nhật 3 năm có thể tích lũy được khoản tiền lớn hơn, còn đơn hàng 1 năm có thời gian làm việc ngắn nên thu nhập cơ bản trên hợp đồng sẽ thấp hơn và khó kiếm được nhiều.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm cần điều kiện gì?

Giống như điều kiện đi Nhật Bản làm việc theo hợp đồng 3 năm thì người lao động cũng cần phải đáp ứng các yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng khi lựa chọn đi 1 năm như: 

 • Giới tính: Nam hoặc nữ
 • Độ tuổi: 18 – 35
 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên
 • Yêu cầu về ngoại hình: Nữ (cao từ 1m48 trở lên và nặng từ 40kg trở lên), nam (cao từ 1m60 trở lên và nặng từ 50kg trở lên). 
 • Điều kiện về sức khỏe: Tốt, không bị dị tật và không bị mắc bệnh thuộc trong nhóm 13 bệnh không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
 • Người lao động không được mắc tiền án, tiền sự hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam. 

Những đối tượng phù hợp đi Nhật 1 năm là ai?

 • Các lao động chỉ có nguyện vọng đi Nhật Bản làm việc 1 năm 
 • Những lao động có tài chính kinh tế gia đình hạn hẹp 
 • Những sinh viên vừa tốt nghiệp cao đẳng, đại học muốn sang Nhật làm việc để vừa học tiếng vừa tiết kiệm tiền.
 • Ứng viên thuộc độ tuổi từ 30 đến 35 vẫn đủ điều kiện để tham gia đơn hàng đi Nhật một năm. 

Đi đơn hàng 1 năm có quay lại Nhật tiếp được không?

Đối với những lao động đi đơn hàng một năm sang Nhật thì không được quay lại Nhật lần 2 theo chương trình thực tập sinh kỹ năng. Vì hiện tại, đi xuất khẩu lao động 1 năm sẽ không được cấp giấy đã hoàn thành chương trình này nên bạn sẽ không gia hạn được. Tuy nhiên, các lao động đi xuất khẩu Nhật Bản 1 năm vẫn có thể quay lại Nhật theo những chương trình khác như du học, kỹ sư,…

Những lý do nên lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

Xuất khẩu lao động 1 năm tại Nhật mở ra cơ hội mới
Xuất khẩu lao động 1 năm tại Nhật mở ra cơ hội mới

Dưới đây sẽ là những lý do vì sao bạn nên lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

Chi phí đi Nhật 1 năm thấp

Đối với các lao động gặp khó khăn về vấn đề tài chính thì sẽ phù hợp với đi đơn hàng 1 năm. Bởi chi phí đi Nhật Bản theo đơn hàng 1 năm chỉ bằng 1/3 chi phí đi lao động Nhật Bản theo đơn hàng 3 năm. Điều này sẽ giúp các lao động Đang hạn hẹp về tài chính mà vẫn muốn đi xuất khẩu lao động tại xứ sở hoa anh đào. 

Thu nhập của đơn hàng đi Nhật 1 năm cao, ổn định

Phần lớn mức lương cơ bản của các đơn hàng đi Nhật theo dạng 1 năm tương đối cao và ổn định, khoảng 30-38 triệu VNĐ/tháng. Lưu ý rằng, đây là mức lương chưa tính tăng ca và làm thêm. Những đơn hàng đi xuất khẩu lao động 1 năm tại Nhật Bản thường có mức thu nhập dự kiến tính cả tăng ca và làm thêm lên đến 40 triệu VNĐ/tháng. 

Việc làm thêm nhiều cho lao động

Vì tính chất mùa vụ nên các đơn hàng xuất khẩu lao động sang Nhật Bản 1 năm thường có nhiều việc làm thêm. Điều này sẽ góp phần giúp cho thu nhập của người lao động tăng lên rất nhiều và đảm bảo cuộc sống của họ tại Nhật. 

Điều kiện đi Nhật 1 năm mới nhất bớt khắt khe hơn

So với các đơn hàng đi Nhật 3 năm thì điều kiện đi Nhật theo đơn hàng 1 năm có phần bớt khắt khe hơn. Điều kiện về độ tuổi để đi Nhật theo đơn hàng 3 năm phải từ 18 – 35 tuổi. Tuy nhiên có một số đơn hàng sẽ giới hạn độ tuổi chỉ từ 19 – 27 tuổi hay độ tuổi trên 30 và phải tốt nghiệp cấp 3 thì mới được tham gia đơn hàng xây dựng. Nhưng đối với các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản thời gian 1 năm trên 30 tuổi và tốt nghiệp cấp 2 thì vấn có thể tham gia ứng tuyển. 

Cơ hội được quay lại Nhật

Vừa qua, cục Quản lý lao động ngoài nước và Hiệp hội các nghiệp đoàn ngành dịch vụ lưu trú Ryokan và khách sạn toàn Nhật Bản đã ký bản ghi nhớ hợp tác để đẩy mạnh tiếp nhận lao động có kỹ năng đặc định tại Việt Nam ngành dịch vụ lưu trú và khách sạn sang làm việc tại đất nước Nhật Bản. Điều này đã tạo điều kiện cho các lao động đặc định nước ta được sang Nhật thực tập và làm việc tại Nhật Bản trong lĩnh vực dịch vụ lưu trú và khách sạn cũng như mở rộng ra 14 ngành nghề khác trong tương lai. 

Top những đơn hàng đi Nhật 1 năm 2024 mới nhất

Đơn hàng xây dựng có mức lương cao
Đơn hàng xây dựng có mức lương cao

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm, người lao động có thể lựa chọn những ngành nghề phổ biến và có thu nhập cao như: chế biến thực phẩm, đóng gói, điện tử, may mặc, xây dựng, giặt là, nông nghiệp,…Tùy thuộc vào nguyện vọng và trình độ của người lao động mà bạn có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. 

Đơn hàng giặt là

Công việc chủ yếu của đơn hàng này là giặt là khăn tắm, khăn mặt, ga giường, …. Đơn hàng 1 năm giặt là tại Tokyo – Nhật Bản hiện đang thu hút được nhiều lao động Việt tham gia. Vì chi phí thấp và mức lương cơ bản cao lên đến man/tháng , cùng với nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Đặc biệt, đơn hàng này dành cho nữ còn có việc làm thêm, tăng ca nhiều nên mức thu nhập thực lao động lĩnh rất cao. 

Đơn hàng lắp ráp ô tô

Đây là một trong những đơn hàng hot và tốt nhất trong năm 2024. Vì mức thu nhập dự kiến cả tăng ca và làm thêm của đơn hàng lắp ráp ô tô vào khoảng 48 triệu VNĐ/tháng. Đặc biệt là khi thi đỗ đơn hàng này, người lao động sẽ có cơ hội được làm việc trong một môi trường rất chuyên nghiệp và hiện đại tại các tập đoàn sản xuất ô tô lớn tại Nhật Bản. 

Đơn hàng sơn vật liệu

Đây là một đơn hàng đi Nhật một năm đặc biệt phù hợp đối với lao động Nam. Vì công việc chủ yếu là sơn các sản phẩm bằng kim loại trong các nhà máy hay những sản phẩm như xe tải, trang thiết bị của máy móc cơ khí,…Và tham gia làm các công việc chuẩn bị xuất hàng, những công việc trước khi sơn. Mức lương của đơn hàng này sẽ khoảng 30 triệu VNĐ/tháng chưa tính tăng ca và làm thêm. Đơn hàng đi Nhật 1 năm dương vật liệu thường có rất nhiều việc làm thêm và tăng ca nên sẽ đảm bảo Thu nhập ổn định cho người lao động khi lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

Xem thêm: Thông tin về Xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm bạn cần biết

Trên đây là những thông tin chi tiết về các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm mới và chất lượng nhất. Đây đều là những đơn hàng có mức lương cao với công việc ổn định. Việc làm Nhật Bản chúc bạn thành công và có thể trúng tuyển những đơn hàng mà mình mong muốn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *