Thông tin về Xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm bạn cần biết

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm không còn xa lạ với người lao động Việt Nam. Trong những năm qua, đơn hàng đi Nhật 3 năm luôn là lựa chọn hàng đầu của người lao động với mong muốn có mức thu nhập cao và kinh nghiệm làm việc. Bài viết dưới đây sẽ cập nhập các thông tin mới nhất từ chính phủ Nhật Bản về thị trường xuất khẩu lao động Nhật 3 năm, điều kiện, chi phí XKLĐ 3 năm,…. cho bạn tham khảo.

Các đơn hàng lao động 3 năm phổ biến và có mức lương cao nhất hiện nay

1/ Đơn hàng lao động Nhật ngành khoan giếng

Ngành khoan giếng tại Nhật Bản ngày càng phát triển và nhu cầu tuyển dụng lao động cao với mức lương hấp dẫn. Đây là cũng một trong những đơn hàng thu hút nhiều lao động Việt Nam, với thu nhập lên đến 35 – 40 triệu/tháng. Ngành khoan giếng không giới hạn và có nhiều thời gian làm thêm, do đó, người lao động có cơ hội tăng mức thu nhập của mình lên cao hơn.

Xem thêm: Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản cập nhật chuẩn nhất

Xuất khẩu lao động Nhật 3 năm ngành khoan giếng
Xuất khẩu lao động Nhật 3 năm ngành khoan giếng

2/ Đơn hàng lao động nghề in ấn

Là một trong những đơn hàng thu hút xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm hiện nay. Công việc chủ yếu là gia công, thiết kế, sản xuất và in túi giấy. Tham gia đơn hàng này, người lao động sẽ có mức lương từ 35 – 38 triệu/ tháng. Hơn nữa, một số công ty Nhật còn hỗ trợ miễn phí tiền trọ cho người XKLĐ trong 03 năm làm việc tại quốc gia này.

3/ Xuất khẩu lao động Nhật 3 năm ngành may mặc

Đây là đơn hàng thu nhiều xuất khẩu lao động nữ, do tính chất công việc phù hợp với sức khỏe và sự chăm chỉ, khéo tay của lao động nữ. Xuất khẩu lao động ngành may mặc, người lao động có mức thu nhập lên đến khoảng 25 – 30 triệu/ tháng.

Đơn hàng lao động này thường lấy lao động nữ từ 18 – 30 tuổi và công việc chủ yếu là may áo, quần, túi ngủ,…. Tham gia đơn hàng này, người lao động sẽ được tiếp xúc với dây chuyền sản xuất, máy móc hiện đại, giúp tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc.

4/ Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản lắp đặt đường ống

Đơn hàng lắp đặt đường ống là đơn hàng đi Nhật lọt top những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm có mức lương cao nhất hiện nay, lên đến 39 triệu/tháng. Đơn hàng này chủ yếu làm các công việc như giao công, lắp đặt đường ống trong các công trình xây dựng, nhà xưởng, sản xuất.

Đây là đơn hàng áp dụng hệ thống máy móc hiện đại của Nhật Bản. Vì vậy người lao động có thể tiếp xúc, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm cho mình và mở rộng cơ hội làm việc sau khi hết hợp đồng 03 năm về Việt Nam.

Lắp đặt đường ống một trong đơn hàng hot nhất 2024
Lắp đặt đường ống một trong đơn hàng hot nhất 2024

5/ Đơn hàng XKLĐ đi Nhật ngành lợp ngói

Đơn hàng lợp ngói là làm các công việc như chuẩn bị nghiêm liệu, tham gia lợp ngói hoàn thiện các công trình xây dựng ở Nhật Bản. Xuất khẩu lao động đơn hàng 3 năm ngành lợp ngói không yêu cầu cao về trình độ văn hóa. Vì vậy, người lao động chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên là có thể ứng tuyển tham gia đơn hàng này.

Đi XKLĐ Nhật tối đa được bao nhiêu năm?

Theo thông tin mới nhất về Luật Quản Lý xuất nhập cảnh Nhật Bản, hiện nay người lao động Việt Nam có thể đi XKLĐ tối đa được 10 năm. Tuy nhiên tùy thuộc vào thời hạn visa, đơn hàng xuất khẩu mà mỗi người sẽ có thời gian khác nhau.

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật hiện nay có visa ngắn hạn và visa dài hạn. Đối với đơn hàng qua Nhật 3 năm là visa dài hạn, người lao động được phép quay lại Nhật 2 lần và kéo dài hợp đồng lao động lên 5 năm.

Như vậy, không có chương trình visa nào thời hạn 10 năm ngay từ đầu mà bạn sẽ tham gia 3 năm sau đó gia hạn thêm 2 năm. Cuối cùng chuyển sang kỹ năng đặc định và ở lại nhật làm việc thêm 6 năm và không cần phải làm đúng nghề từng làm trước đó.

Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản 3 năm là bao nhiêu?

Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản 3 năm sẽ rơi vào khoảng 90 – 150 triệu đồng. Trong đó,

 • Phí dịch vụ trung gian cho đơn hàng 3 năm: khoảng 72 triệu đồng.
 • Chi phí phát sinh: Bào gồm các khoản tiền ăn ở, học tiếng Nhật cơ bản trước khi xuất cảnh, dao động từ 15 – 20 triệu đồng.

Và các khoản phí bắt buộc như:

Loại chi phí Mức phí
Phí khám sức khỏe tổng quát 1 – 2 triệu đồng
Phí đào tạo tay nghề XKLĐ 10 – 20 triệu đồng
Chi phí ký quỹ chống trốn/hủy HĐ 28 – 73 triệu đồng
Chi phí chuẩn bị giấy tờ, chủ tục 20 – 22 triệu đồng
Chi phí dịch chuẩn và chuẩn bị hồ sơ xin visa 2 – 3 triệu đồng

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm là đơn hàng có số người lao động Việt Nam nhiều nhất trong những năm qua. Với thời gian 3 năm làm việc người lao động sẽ có nhiều thời gian để làm việc, tích lũy kinh nghiệm, thành thạo và nâng cao tay nghề. Từ đó, nâng mức thu nhập cao hơn và có thể tích lũy tới 700 triệu đồng. Đồng thời, khi về Việt Nam, với kinh nghiệm và kiến thức làm việc 3 năm tại Nhật Bản, người lao động sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại Việt Nam và phát triển tương lai hơn.

Xuất khẩu lao động Nhật 3 năm cần bao nhiêu tiền?
Xuất khẩu lao động Nhật 3 năm cần bao nhiêu tiền?

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm

1/ Yêu cầu về độ tuổi

Đii xuất khẩu lao động Nhật 3 năm yêu cầu người lao động trong độ tuổi 18 – 35 tuổi. Tuy nhiên, sẽ dựa vào ngành nghề, công việc mà nhà tuyển dụng Nhật sẽ yêu cầu lấy độ tuổi khác nhau, ví dụ như XKLĐ Nhật 3 năm ngành may mặc chỉ lấy đến độ tuổi 30.

2/ Điều trình về trình độ văn hóa

Để đi xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng 3 năm, người lao động tốt nghiệp cấp 2 trở lên. Trong đó có một số ít đơn hàng yêu cầu trình độ cấp 3.

3/ Yêu cầu về sức khỏe

Xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu người lao động phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe để đi XKLĐ, từ cơ quan y tế Việt Nam. Ngoài ra, nếu bạn bị mắc các căn bệnh như tim mạch, viêm gan B, lao phổi, mù màu,… bạn sẽ không đủ điều kiện về sức khỏe đi XKLĐ Nhật.

4/ Yêu cầu XKLĐ Nhật về ngoại hình

Đi xuất khẩu lao động Nhật bạn còn phải đáp ứng điều kiện về ngoại hình, cụ thể:

 • Nam giới: Yêu cầu cao từ 1m60 trở lên, nặng trên 50kg.
 • Nữ giới: Cao 1m48 trở lên và nặng trên 40 kg.

Có một số trường hợp yêu cầu về ngoại hình khắt khe hơn, thì chủ doanh nghiệp tại Nhật Bản sẽ phỏng vấn trực tiếp để tuyển chọn. Ngoài ra, có một số đơn hàng XKLĐ Nhật 3 năm cũng có thể giảm yêu cầu về chiều cao từ 1 – 2cm và 1 – 2kg về cân nặng cho người lao động.

Yêu cầu về ngoại hình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Yêu cầu về ngoại hình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

5/ Yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Tùy vào đơn hàng XKLĐ Nhật mà sẽ yêu cầu người lao động cần có kinh nghiệm làm việc hay không. Cụ thể:

 • Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm không yêu cầu kinh nghiệm như: Chế biến thực phẩm, cơ khí, điện tử, hoàn thiện nội thất ô tô,…
 • Đơn hàng XKLĐ yêu cầu kinh nghiệm làm việc như: Ngành may mặc, hàn xì,…

6/ Điều kiện về chi phí

Thông thường, chi phí đơn hàng 3 năm sẽ rơi vào khoảng 90 – 150 triệu đồng. Các khoản chi phí bắt buộc khoảng 50 – 80 triệu đồng cho các nghiệp vụ như: Khám sức khỏe, xin visa, chuẩn bị giấy tờ, giấy ký quỹ, học tiếng Nhật,….

7/ Điều kiện về hồ sơ, giấy tờ

Người lao động cần phải chuẩn bị các giấy tờ như sau:

 • Sơ yếu lý lịch có ảnh và xác nhận của xã (1 bản).
 • giấy xác nhận hành vi dân sự của Công an xã (1 bản)
 • Photo công chứng CCCD, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp (1 bản).
 • Ảnh chụp 4×6, nền trắng, sơ mi trắng, nam giới thắt cavat ( 6 ảnh).

8/ Điều kiện xin visa XKLĐ Nhật.

Để được cấp Visa đi Nhật, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

 • Chưa tham gia các chương trình kỹ năng Nhật hay xin visa đi Nhật dưới mọi hình thức.
 • Không có tiền án tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo pháp luật Việt Nam.
 • Không thuộc trong diện cấm xuất cảnh hay nhập cảnh theo pháp luật Việt Nam.
Điều kiện xin cấp visa XKLĐ Nhật Bản 3 năm
Điều kiện xin cấp visa XKLĐ Nhật Bản 3 năm

9/ Trúng tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật 3 năm đã ký

Sau khi lựa chọn đơn hàng đi Nhật 3 năm phù hợp, người lao động cần phải thi đỗ được đơn hàng đã ký. Thông thường, trong quá trình thi tuyển sẽ có dịch viên và nhân viên hỗ trợ, vì vậy người lao động không cần quá lo lắng về vấn đề không biết tiếng Nhật.

10/ Tham gia khóa học tiếng Nhật

Sau khi đỗ đơn hàng đã ký người lao động sẽ phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh. Đây là điều kiện bắt buộc đối với bất kỳ lao động nào, mục đích của khóa đào tạo này là nâng cao trình độ tiếng Nhật và giúp người lao động làm quen với văn hóa, môi trường Nhật Bản. Thời gian đào tạo sẽ kéo dài khoảng 4 0 6 tháng, một số đơn hàng 3 năm cần xuất cảnh gấp thì chỉ cần học 2 – 3 tháng.

Nên chọn đi XKLĐ 1 năm hay 3 năm

Lựa chọn đi xuất khẩu lao động 3 năm hay năm phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích của người lao động.

Với các đơn hàng 1 năm là những đơn hàng có thời hạn hợp đồng 1 năm và visa ngắn hạn. Chủ yếu các công việc mang tính thời vụ như thu hoạch hoa quả theo mùa, làm kem, chế biến thực phẩm, giặt là,…. Hầu hết, người lao động đi Nhật đơn hàng 1 năm là để trải nghiệm, học thêm tiếng Nhật. Hay kiếm một chút thu nhập và không muốn rời xa gia đình quá lâu.

Còn đối với đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm là những đơn hàng có visa dài hạn, hợp đồng 3 năm và có thể gia hạn thêm 2 năm. Đây là đơn hàng phổ biến và được nhiều người lao động lựa chọn nhất. Với mong muốn kiếm thu nhập, hỗ trợ gia đình, nâng cao kinh nghiệm và học thành nghề để có thể về Việt Nam đi làm.

Những câu hỏi liên quan về XKLĐ Nhật 3 năm

Thu nhập đi 1 năm có cao hơn đi 3 năm không

Khi ký hợp đồng thì thu các đơn hàng 1 năm không cao hơn đơn 3 năm. Lợi thế lớn nhất của đơn hàng 3 năm là những công việc mang tính chất mùa vụ, tức là công ty đang có nhiều việc, rất cần lao động. Vì vậy việc làm thường nhiều và thu nhập hàng tháng của người lao động cũng nhiều hơn. Tuy nhiên, người lao động cần lưu ý chỉ khi làm đủ 8 tiếng hàng ngày thì mới được chủ xí nghiệp tạo điều kiện làm thêm ngoài giờ.

Thu nhập đơn hàng 1 năm không cao hơn đơn hàng 3 năm
Thu nhập đơn hàng 1 năm không cao hơn đơn hàng 3 năm

Đơn hàng 3 năm kết thúc có được quay lại không

Thông tin mới nhất từ chính phủ Nhật Bản, người lao động Việt Nam sau khi kết thúc đơn hàng 3 năm có thể gia hạn hợp động thêm 2 năm nữa, tương đương XKLĐ Nhật 5 năm.

Xem thêm: Tổng Hợp Đơn Hàng Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản 1 Năm Mới Nhất

Kết luận

Hy vọng với thông tin mới nhất về xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm trên đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn XKLĐ Nhật phù hợp với mình. Và đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường lao động Nhật Bản, các đơn hàng, công việc, mức lương,…. tất cả đều có trên Vieclamnhatban24h.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *