Những Sách Học Tiếng Nhật Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả

Việc học tiếng Nhật hiện nay vô cùng phổ biến. Học tiếng Nhật là chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai không chỉ là về sự nghiệp mà còn là văn hóa, nghệ thuật. Hãy cùng vieclamnhatban24h.com tìm hiểu những quyển sách học tiếng Nhật trong bài viết này nhé.

Mimikara oboeru

Mimikara Oboeru là một bộ sách học tiếng Nhật nổi tiếng được sử dụng rộng rãi tại các trường đại học, cao đẳng và trung tâm tiếng Nhật ngày nay. Nó phù hợp cho những người học ở cấp độ sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Bộ sách này tổng hợp tất cả từ vựng thường gặp trong Kỳ thi Năng lực Tiếng Nhật (JLPT) hàng năm. Đặc biệt, mỗi từ tiếng Nhật đi kèm với ý nghĩa, ví dụ, từ ghép, động từ và cặp danh từ thông thường, cung cấp thông tin chi tiết về cách sử dụng từ. Do đó, việc học một từ vựng giúp bạn hiểu sâu hơn về các từ liên quan.

Xem thêm: 10 App Học Tiếng Nhật Miễn Phí Hay Nhất Trên Điện Thoại

Tác giả của Mimikara Oboeru phân loại tất cả các từ vựng một cách tỉ mỉ thành danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, giới từ và nhiều hơn nữa. Sự phân loại chi tiết này giúp người học dễ dàng hiểu và nhanh chóng tổng hợp các từ liên quan sau khi hoàn thành cuốn sách giáo trình. Nếu bạn đang xem xét việc chọn lựa tài liệu học tiếng Nhật này, hãy xem xét một số ưu điểm sau đây:

 • Cách tiếp cận theo chủ đề của cuốn sách từ vựng này giúp bạn nắm bắt được một từ và hiểu biết về mười từ, khám phá từ đồng nghĩa, trái nghĩa và các từ liên quan.
 •  Phù hợp với mọi cấp độ, từ người mới bắt đầu đến những người học cao cấp, giúp dễ tiếp cận ngay cả với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật.
 • Giá của cuốn sách này thường dao động từ 89.000 VND tại cửa hàng sách trực tuyến và trực tiếp.
Sách chuyên về từ vựng tiếng Nhật Mimikara Oboeru 
Sách chuyên về từ vựng tiếng Nhật Mimikara Oboeru

Tự Học Hiragana-Katakana – Học thông qua Nghe và Viết

Cuốn sách này là một nguồn tài liệu hữu ích dành cho những người tự học bảng chữ cái Nhật Bản. Quan trọng cho những người mới bắt đầu học tiếng Nhật, việc nắm vững bảng chữ cái Hiragana và Katakana là cơ bản để có khả năng đọc, viết, và hiểu ngôn ngữ này. Cuốn sách này cung cấp hướng dẫn dễ hiểu về cách viết từng chữ cái Nhật Bản, giúp người đọc quen thuộc và ghi nhớ lâu hơn.

Những ưu điểm của sách học tiếng Nhật này là:

 •  Có ví dụ minh họa cho mỗi chữ cái, giúp người học áp dụng và làm chủ cấu trúc ngữ pháp đơn giản.
 • Một điểm đặc biệt của cuốn sách là nó được viết bằng tiếng Việt, điều này rất thuận lợi cho những người không quen thuộc với tiếng Anh hoặc không có trình độ tiếng Anh cao. Bản dịch tiếng Việt giúp dễ dàng hiểu và áp dụng vào quá trình học tiếng Nhật.
 • Ngoài ra, sách cũng giới thiệu giá trên thị trường, dao động từ 60-70.000 VND tại các hiệu sách, cung cấp thông tin thực tế về chi phí để độc giả có cái nhìn tổng quan về giá trị của cuốn sách.
Quyển sách học bảng chữ cái Hiragana và Katakana
Quyển sách học bảng chữ cái Hiragana và Katakana

 Giáo trình Kanji Look and Learn

Kanji là một dạng chữ khó học và khó nhớ và dễ tiếp cận hơn với người học khi sử dụng sách học tiếng Nhật Kanji Look and Learn. Sách này không chỉ giúp người học thuộc lòng một cách linh hoạt, mà còn khuyến khích hiểu sâu về bản chất của từng chữ. Với tổng cộng 512 chữ Kanji phổ biến, sách được chia thành 32 bài, mỗi bài gồm 16 chữ.

Những ưu điểm bộ sách này phải nhắc đến là:

 • Cách truyền đạt thông minh của sách là điểm mạnh nổi bật. Mỗi chữ được mô tả chi tiết, giải thích và minh họa qua hình ảnh sinh động. Các ví dụ thực tế được sử dụng trong sách giúp làm cho quá trình học trở nên đơn giản và dễ hiểu.
 • Sự độc đáo của cuốn sách không chỉ là ở việc giúp người học nhớ chữ Kanji một cách hiệu quả mà còn ở việc giúp họ hiểu rõ cấu tạo và cách sử dụng chữ. 
 • Sách còn kết thúc bằng phần tra cứu linh hoạt theo số nét, theo bộ thủ và theo thứ tự âm Hiragana, cung cấp thêm thông tin hữu ích khi học.
 • Với mức giá dao động từ 55 – 60.000 VND, “Kanji Look and Learn” không chỉ là một nguồn tài liệu hữu ích mà còn là sự đầu tư thông minh cho người học tiếng Nhật.
Sách học từ vựng Kanji Look and Learn bản Tiếng Việt
Sách học từ vựng Kanji Look and Learn bản Tiếng Việt

Từ điển Nhật – Việt

Cuốn sách từ điển Nhật- Việt  đóng vai trò không thể thiếu trong danh sách các quyển sách học tiếng Nhật. Nó đó vai trò như một cuốn bách khoa toàn thư, giúp người học hiểu rõ ngữ nghĩa và xuất xứ của từ vựng. Để đạt được hiệu quả tối đa, việc chọn lựa một cuốn từ điển có cả hai ngôn ngữ, tiếng Nhật và tiếng Việt, là quan trọng. Cuốn từ điển giúp cung cấp đầy đủ từ vựng đa dạng, từ ngữ cơ bản đến chuyên ngành, giúp người học tiếp cận và hiểu sâu về ngôn ngữ một cách dễ dàng và dễ hiểu.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều quyển sách về từ điển Nhật-Việt bạn có thể lựa chọn với mức giá dao động từ 40-80.000 VND. Việc tham khảo này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các tùy chọn có sẵn và có thể giúp bạn chọn ra cuốn phù hợp nhất với nhu cầu học tập của mình. 

Sách học ngữ pháp Nihongo Challenge Grammar & Reading Practice

Có thể nói đây là cuốn sách học tiếng Nhật đóng vai trò quan trọng cho những ai đang tập trung vào việc nâng cao trình độ ngữ pháp tiếng Nhật của mình. Được đánh giá cao và tin dùng bởi nhiều người học, đây là một tài liệu chuyên sâu về ngữ pháp và đọc hiểu.

Cuốn sách mang lại nhiều ưu điểm:

 • Số lượng bài tập lớn, kết hợp cả bài tập mẫu và bài tập tổng hợp, giúp hệ thống hóa kiến thức và làm quen với các cấu trúc câu thường xuất hiện trong kỳ thi JLPT hàng năm.
 • Sách đi kèm với ví dụ và hình vẽ, giúp người học dễ hiểu ngữ pháp một cách trực quan hơn.
 • Mức giá của sách cũng được đánh giá là hợp lý, phù hợp với nhiều người có thu nhập khác nhau, thường dao động khoảng 65-70.000 VND. 
Cuốn sách luyện đọc của Nihongo Challenge Grammar & Reading Practice
Cuốn sách luyện đọc của Nihongo Challenge Grammar & Reading Practice

Cuốn sách Kanzen Master: Reading Comprehension

Sách học tiếng Nhật này là một tài liệu luyện đọc hiểu tiếng Nhật đáng chú ý, đặc biệt hữu ích cho những người muốn nâng cao kỹ năng đọc hiểu của mình. Được biết đến là một trong những tài liệu luyện đọc hiểu JLPT phổ biến, nó nhận được sự khuyến khích từ nhiều giáo viên.

Cuốn sách này khác biệt với các tài liệu khác bởi việc cung cấp nhiều đoạn văn dài hơn, giúp người học phát triển khả năng đọc hiểu văn bản một cách nhanh chóng. Nếu bạn đang tìm kiếm một tài liệu để nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Nhật, đây là một sự lựa chọn đáng xem xét.

Dưới đây là một số ưu điểm của cuốn sách mà bạn nên tham khảo:

 • Cung cấp bài đọc đa dạng về chủ đề và cấp độ, từ cơ bản đến nâng cao.
 • Có cấu trúc rõ ràng, đi kèm với nhiều bài tập thực hành và đáp án chi tiết, giúp tự học tập hiệu quả và đánh giá kết quả cá nhân.
 • Bạn sẽ học được các chiến lược đọc hiểu và từ vựng quan trọng cho kỳ thi JLPT, giúp nâng cao khả năng hiểu và sử dụng từ vựng phù hợp với ngữ cảnh.
 • Được biên soạn bởi các giáo sư dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn cao, đảm bảo chất lượng và độ tin cậy.

Xem thêm: Các Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Đang Được Sử Dụng Hiện Nay

Lời kết

Thông qua các cuốn sách học tiếng Nhật vieclamnhatban24h.com giới thiệu hi vọng bạn sẽ tham khảo được quyển sách phù hợp dành cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *